Diễn đàn bong99

Bong99.com

You are not logged in.

#1 2020-09-06 13:14:39

LucaSparks
Member
Registered: 2020-09-06
Posts: 1

Raji: An Ancient Epic – Đánh Giá Game

search.
arrow_drop_down.
arrow_drop_down.
arrow_drop_down.
arrow_drop_down.
Raji: An Ancient Epic – Đánh Giá Game.
31/08/2020   by.
Raji: An Ancient Epic – Quỷ, thần, thần lai quỷ, quỷ lai thần… tất cả những thứ điên rồ nhất, .

Viễn tưởng nhất của thế giới Hindu đang chờ đón bạn khám phá trong Raji: An Ancient Epic

Nếu bạn vẫn chưa mường tượng ra được thế giới đấy nó “viễn tưởng” thế nào.

Thì hãy cứ nghĩ ra một thế giới mà chiến thần Kratos phiêu lưu tới Ấn Độ

được hội sát thủ rèn luyện cho cách leo tường và đi “đồ sát” bọn quái vật cao 10 mét trong thế giới Dark Souls.

Vậy Raji: An Ancient Epic có đủ “xứng đáng” để móc đi hầu bao của bạn

cùng  tìm hiểu qua bài viết sau nhé nhé.
TẤT CẢ TRONG MỘT!.

Bạn muốn một thế giới thần thoại như God of War

Bạn muốn được bay nhảy như Arno nhưng không muốn cầm con dao nhỏ xíu “xiên” lén một tên điên nào đó mà phải được đánh nhau với những con boss khổng lồ.
Chà, nhưng như thế thì có kha khá những tựa game làm như thế rồi, thế nên bây giờ bạn còn muốn một trò chơi phải được đè hàng chục nút để tạo ra những chiêu liên hoàn siêu đẹp nhưng bọn quái thì phải siêu, siêu khó chứ không được phép… “chết trong một nốt nhạc”.
Và tất nhiên, để game thêm đậm vị thì phải có thêm đồ họa cel-shading thời thượng và những câu đố nhằm “nâng cao trí tuệ sau những giờ chơi game mệt mỏi”.
Và tất cả những yêu cầu không tưởng đấy, .

Raji: An Ancient Epic sẽ đáp ứng chúng giùm bạn

Tuy học khá nhiều “thầy” thì Raji: An Ancient Epic vẫn là một tựa game có một bản sắc rất riêng, mà phần nhiều tới từ việc “áp dụng tốt” những thứ mà mình học được.

Và thứ đầu tiên mà người viết ấn tượng chính là cơ chế “bay nhảy” trong game

Với việc xây dựng xuất thân của cô nàng Raji là một nghệ sĩ xiếc đường phố, .

Hầu hết mọi cơ chế trong Raji: An Ancient Epic đều xoay quanh việc nhảy nhót và leo trèo

Đơn cử là tất cả mọi thứ “nhìn có vẻ to to là lạ” trong game đều có tiềm năng trở thành “sàn diễn” của Raji.
Những trường đoạn đạp tường, leo cột, đu cột cờ… kết hợp với góc máy điện ảnh luôn đem đến một sự kích thích thú vị cho người chơi (tuy nhiên nếu bạn nhảy hụt thì không vui lắm đâu!).
tất cả mọi thứ “nhìn có vẻ to to là lạ” trong game đều có tiềm năng trở thành sàn diễn của Raji        Cơ chế tấn công cũng liên kết mạnh mẽ với phong cách của Raji, có thể nói, rất ít tựa game mà vừa có thể làm tốt cả việc đánh nhau mà vẫn mang đậm tính biểu diễn như Raji: An Ancient Epic.
Bạn không phải cứ nhào vào và đánh bừa, mà phải cân bằng giữa việc né tránh nhưng cũng phải bấm nút thật nhanh để tạo ra những chuỗi liên hoàn vào bọn quái, đồng thời cũng phải luyện sự quan sát để tương tác kỹ năng với môi trường.
Bọn quái, tất nhiên cũng sẽ không đứng yên cho bạn “quần” chúng như đồ chơi, mà sẽ dùng tất cả những thứ mình có để trả đũa lại bạn.
Việc bọn chúng thường lấy “số lượng áp đảo chất lượng” cũng sẽ thường xuyên diễn ra, thế nên hãy làm quen với việc… đạn bắn đầy bản đồ và tung chiêu “lag cả máy” đi.

Và khi đánh nhau nhiều quá mà bạn vẫn quên mất mình đang tính làm gì

Chúng ta cùng lật lại cốt truyện ra và ôn lại một chút nào.
Câu chuyện của Raji: An Ancient Epic diễn ra vào vài nghìn năm sau cuộc chiến giữa các vị thần và bọn ác quỷ.
Và tất nhiên, cái ác thì làm sao mà chiến thắng được.
Bọn ác quỷ bị phong ấn hàng nghìn năm và bắt đầu nhen nhóm ý định trả thù các vị thần, mà kẻ đầu têu là tên đại ác quỷ Mahabalasura (đọc xong cái tên này thôi là người viết đã thấy “căm thù” bọn quỷ rồi, nói chi các vị thần).
Con người, trải qua hàng ngàn năm sống trong yên bình đã quên mất là mình sẽ là chiến trường cho ác quỷ và thần linh mở tiệc liên hoan xác thịt.
Và chuyện gì tới cũng sẽ tới, bọn ác quỷ đã trỗi dậy và điều đầu tiên bọn chúng làm chính là… bắt cóc trẻ em.
Các vị thần, những người từng rất hùng mạnh giờ đây chỉ có thể đặt niềm tin vào một con người duy nhất được lựa chọn (không ngẫu nhiên cho lắm) để cứu lấy nhân loại nói chung và người em trai nói riêng.
Và không ai khác, .

Đó chính là cô nàng Raji của chúng ta

Mang trong mình sức mạnh vay mượn từ các vị thần, Raji phải gánh vác trọng trách nặng nề nhất trong cuộc đời của cô – tiêu diệt chúa quỷ Mahabalasura.
Nhưng để tiêu diệt chúa quỷ, cô nàng không chỉ phải chiến đấu với bọn quái vật mà còn phải… ngồi giải đố và lắng nghe những câu chuyện về… đạo đức làm người.
Và đã nhắc tới giải đố, chúng ta cũng phải nhắc về một trong những cơ chế cũng chiếm phần lớn thời lượng game.
Về cơ bản, các câu đố cũng không phải là quá khó, thế nhưng nó cũng không quá dễ để bạn làm qua loa.
Đa phần chúng sẽ thuộc dạng “xoay rubik” và nhiệm vụ của bạn là xoay chúng cho đúng.
Một gợi ý nhỏ cho bạn là, đôi khi các mặt rubik sẽ không nằm trước mặt bạn đâu, hãy quan sát xung quanh vì đôi khi đáp án sẽ nằm ở nơi bạn không ngờ tới.
NHIỀU NHƯNG VẪN THIẾU.
Thật không thể phủ nhận là Raji: An Ancient Epic có rất nhiều điểm đặc biệt (và đôi lúc một số trong chúng cũng có vẻ… thừa thãi) nhưng điều đó vẫn không thể khỏa lấp đi việc game mất đi rất nhiều những thứ cốt lõi.
Đầu tiên là việc là một game có tính nhập vai nhưng Raji: An Ancient Epic lại thiếu vắng hệ thống vật phẩm và cấp độ.
Chính vì lẽ đó, mọi cuộc chiến trong game gần như là một câu chuyện vô nghĩa.
Đánh, giết, đánh, giết, qua màn và kết thúc, tất cả những gì bạn làm là giết quái thật nhanh và leo lên một bức tường hay mấy cây cột nào đấy để qua màn chơi mới và lặp lại hành động vừa rồi một cách vô thức.
Tất nhiên game sẽ cho bạn thêm 1 cây cung và 1 cây kiếm (kèm khiên) cùng với một cơ chế “nâng cấp vội vã”, với 2 3 cái lựa chọn kiểu “có cũng được mà không có cũng chẳng sao” (như việc thêm băng vào kiếm “lửa”) và đều đạt được thông qua việc… đi tới màn chơi chỉ định.

Điều đó càng làm tăng thêm sự chán chường trong việc kết liễu bọn quái “họ Đỗ tên Khỉ”

chẳng rớt ra được thứ gì hay ho (chí ít thì hãy làm một cái bảng điểm hay bảng thống kê be bé để người chơi còn cảm nhận được “mình đang làm cái gì đó”).
Việc khóa camera cũng khiến game đã “tù túng” với góc nhìn từ trên xuống nay lại còn tù túng hơn trong việc điều khiển nhân vật.
Điều này thường xuyên xảy ra khi nhân vật được đặt ở góc chính diện và nhân vật đang bám tường thì… nhảy bật ngược ra phía sau, lao luôn xuống đất.
Đi kèm với hành động khó hiểu đó là những vật thể bị khuất bởi camera “thần thánh”, những tên quái bò nhung nhúc mà bạn chả biết chúng ở đâu mà tấn công…        Và tuy hơi mang tính phân biệt một tý nhưng âm nhạc của game thực sự cũng là thứ người viết cảm thấy khó chịu.
Đành rằng là một game lấy đề tài sử thi Ấn Độ nhưng đoạn nào cũng là những âm thanh na ná nhau, chỉ khác mỗi cách sắp xếp từ “tờ rưng” và “teng ten tèn teng” thì thật sự quá ám ảnh.
Việc tắt luôn nhạc đi sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tập trung vào lối chơi của game    đoạn nào cũng là những âm thanh na ná nhau chỉ khác mỗi cách sắp xếp từ “tờ rưng” và “teng ten tèn teng”        “Bọ” (bug) cũng là một đặc sản không thể thiếu trong game.
Rất, rất nhiều trường hợp người viết chạy trên không trung, đu giữa hai mép tường, rơi trong vô định…    Và hàng loạt những cảnh tượng tụt khung hình thảm hại (một phần cũng do phần cứng của Switch) tới mức độ phải tắt game mở lại.
Sản xuất: Nodding Heads Games.
Phát hành: Super.com.
Thể loại: Hành động, Nhập vai, Phiêu lưu.
Ngày ra mắt: 18/08/2018.
Hệ máy: PS4, Switch, Xbox One, PC.
CPU: N/A.
RAM: N/A.
VGA: N/A.
HDD: N/A.
CPU: N/A.
RAM: N/A.
VGA: N/A.
SSD: N/A.
GAME ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI NODDING HEADS GAMES – CHƠI TRÊN HỆ SWITCH                                                  7.0.
Raji: An Ancient Epic là một cái tên thú vị thế nhưng vẫn chưa đủ sức "bỏ bùa" người chơi phải yêu nó say đắm, phần nhiều bởi vô số các lỗi phát sinh, lối chơi lặp lại và thứ âm nhạc.
ám ảnh đã làm trải nghiệm bị giảm đi rất nhiều.
Liên hệ.
© 2020                           All Rights Reserved                                                                           Send to Email Address          Your Name       Your Email Address                           Post was not sent - check your email addresses.
Email check failed, please try again          Sorry, your blog cannot share posts by email.

Offline

Board footer

Powered by FluxBB