Tại sao người Mỹ cần tập trung vào tính thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung ngay lúc này

Trong hai tháng qua Binance, Poloniex, Bittrex và Bancor đã quyết định loại trừ khách hàng Mỹ khỏi việc sử dụng các một phần dịch vụ giao dịch do những lo ngại về quy định. Với những giao dịch khác, chẳng hạn như BitMEX và Bitfinex, đã chặn khách hàng Mỹ từ năm 2017.
Quyết định cấm khách hàng Mỹ sử dụng Bancor đặc biệt rắc rối, vì khẩu hiệu của nền tảng nói lên cách thức phi tập trung của nó.
Trong số những lợi thế chính của một trao đổi phi tập trung với thực tế là nó có thể không nắm giữ và có thể hoạt động trên toàn thế giới với quyền truy cập không bị kiểm duyệt; nhưng Bancor dường như đã bỏ lỡ cung cấp đề xuất giá trị thứ hai. Yêu cầu phân tán và sau đó là việc cấm khách hàng đến từ một khu vực địa lý nhất định cũng được chú trọng, kiểm duyệt, và điều này chính là một sự mâu thuẫn.
Đó không phải là một sự chỉ trích: sự thật về tiền điện tử rất là đau đớn và quy định cho nó thì chậm. Nhưng nó đang tập trung lại,  và đối với một số đồng tiền điện tử khác, tính thanh khoản có thể là một nguyên nhân.

Binance, sàn giao dịch altcoin thanh khoản lớn nhất trên thế giới, đã cho người dùng Mỹ sử dụng đến ngày 12 tháng 9 để giao dịch và gửi tiền trên nền tảng của họ. Sau đó, khách hàng sẽ bị giới hạn chỉ truy cập vào ví và tiền của họ, vì Binance đang tìm cách phát triển một sàn giao dịch tuân thủ quy định pháp lý.
Vì vậy, khách hàng Mỹ có thể cần bán một số altcoin nhất định trước ngày 12 tháng 9 hoặc mang chúng ra ngoài và tìm một nơi nào đó thân thiện với người Mỹ để giao dịch chúng.
Gần 15% khách hàng của Binance đến từ Hoa Kỳ và việc cấm khách hàng đến từ Hoa Kỳ sử dụng các sàn giao dịch thanh khoản nhất trên thế giới sẽ có hiệu ứng vang dội trên toàn cầu.

Tác động của việc giảm thanh khoản các đồng altcoin

Có nhiều hơn nhu cầu về Bitcoin và tập trung hơn giữa các đồng tiền có vốn hóa lớn hơn
Có ít truy cập và thanh khoản hơn đối với các đồng altcoin, có khả năng dẫn đến giảm giá
Một bước tiến mạnh mẽ của các sàn giao dịch phi tập trung, nhu cầu cho thanh khoản DEX (phi tập trung) trên thị trường tư nhân và tập trung vào khả năng tương tác giao dịch

Rõ ràng rằng các sàn giao dịch tập trung đang gặp khó khăn trong hoạt động trong khuôn khổ quy định đang được phát triển của chính phủ Hoa Kỳ và nói chung, khách hàng Mỹ có thể buộc phải bán altcoin của mình vào các tài sản như Bitcoin và Ethereum.
Sau tháng 9, các nhà đầu tư Mỹ (và bằng cách mở rộng ra, các nhà đầu tư trên toàn thế giới) sẽ có ít thị trường thanh khoản hơn cho các altcoin của họ, và đến ngày đó, nhiều nhà đầu tư có thể chọn thoái vốn hoàn toàn khỏi các đồng altcoin của họ để tránh rủi ro thanh khoản.
Câu trả lời cho nhiều người Mỹ sẽ sử dụng các trao đổi phi tập trung * thực sự*. Tính chất ngang hàng, phi tập trung, không giam giữ và không kiểm soát của các sàn giao dịch này đã đặt chúng vào một lỗ hổng pháp lý khiến chính phủ khó có thể đóng cửa.
Tháo chạy sang Bitcoin
“Trong một loạt chuỗi ngắn hạn sắp tới, chúng tôi sẽ kiểm tra các sàn giao dịch nào sẽ phù hợp nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng Mỹ và đồng tiền nào có nguy cơ trở nên kém thanh khoản và tạo ra rủi ro cho các nhà đầu tư.”
Trong khi chúng ta tập trung rất nhiều vào các yếu tố khác đã thúc đẩy giá Bitcoin gần đây, có kể đến khả năng kém thanh khoản của altcoin, điều này có nghĩa là sẽ có vốn tháo chạy sang Bitcoin và các loại vốn hóa lớn khác. Việc Ethereum thể hiện tốt trên thị trường gần đây cho thấy đây có thể là một yếu tố trong việc mở rộng các giá trị vốn hóa lớn này.
Không thể dự báo toàn bộ tác động của việc rút cung cấp dịch vụ của Binance cho người dùng ở Mỹ trước khi ​​cung cấp dịch vụ có quy định hơn, nhưng các nhà đầu tư altcoin Mỹ cần đặt mục tiêu tìm hiểu thêm về các sàn giao dịch phi tập trung để phục vụ nhu cầu của họ trong tương lai.
Nguồn: cryptobriefing.com
Biên dịch: Góc Tiền Ảo
Tìm hiểu thêm:

Vấn đề còn tồn tại với các sàn giao dịch mua bán tiền tệ ảo tập trung và xu hướng mới cho người dùng với sàn phi tập trung Decentralized Exchange
Sàn Binance: Hướng dẫn đăng ký, xác thực (KYC) và bật bảo mật tài khoản

The post Tại sao người Mỹ cần tập trung vào tính thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung ngay lúc này appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto