Sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất hiện nay là sàn nào ?

Sau lệnh cấm giao dịch đối với người Mỹ trên sàn tập trung Binance.org, một giải pháp giao dịch phi tập trung đang trở thành nhu cầu cấp thiết đối với các nhà đầu tư Mỹ.
Người Mỹ cần tập trung vào tính thanh khoản trong giao dịch phi tập trung, và họ cần phải làm điều đó ngày hôm qua. Như chúng ta đã thảo luận ngày hôm qua, các tùy chọn trao đổi các đồng tiền mật mã khác (altcoin) cho các nhà đầu tư Mỹ đang suy giảm; sau khi Binance hạn chế người Mỹ khỏi nền tảng chính của họ vào ngày 12 tháng 9, chúng ta rất có thể sẽ thấy những dòng chảy vốn vào đồng Bitcoin, và ít lựa chọn hơn cho công dân Hoa Kỳ để giao dịch một số altcoin nhất định.
Người Mỹ cần trao đổi ngang hàng, phi tập trung, không giam giữ và không kiểm soát, có khả năng tương tác và thanh khoản trên các nền tảng để đáp ứng nhu cầu của họ.
Đọc thêm: Tại sao người Mỹ cần tập trung vào tính thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung ngay lúc này
Ngay bây giờ có rất ít lựa chọn trên thị trường với chất lượng như vậy, và bởi vì điều này, các lựa chọn của nhà đầu tư sẽ trở nên cực kỳ hạn chế vào mùa thu này. Người Mỹ không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng. Công dân Hoa Kỳ chiếm 15% số người dùng trên Binance, do đó thanh khoản altcoin trên toàn thế giới cũng sẽ giảm theo.
Với nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng khối lượng giao dịch phi tập trung cực kỳ phân tán đối với các chủ sở hữu altcoin – điều này sẽ gây lo ngại cho các nhà đầu tư Mỹ, cũng như chủ sở hữu mã thông báo (token) trong các khu vực pháp lý khác đang tìm cách đi theo con đường pháp lý tương tự.
Những lựa chọn của tôi là gì?
Theo CoinMarketCap, các sàn giao dịch phân quyền (DEX) thanh khoảng nhất trong tất cả các cặp là: IDEX, Paradex, Kyber, Waves, Radar Relay, và Etherdelta. Dự án như Switcheo và Nash hy vọng cũng sẽ lấp đầy khoảng trống này cũng như với các sản phẩm sắp ra mắt.
Có những sàn khác – Altcoin.io, BitShares, Bisq, CryptoBridge – nhưng một số ít có tính thanh khoản đặc biệt cao.
0x (ZRX), một công ty Mỹ, là công ty dẫn đầu thị trường trong việc cố gắng tập trung thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung DEX trên các nền tảng Ethereum, mà đó chính xác là những gì ngành công nghiệp cần trên tất cả các blockchain. Họ đã xây dựng một giao thức mở cho phép các nhà phát triển xây dựng các trao đổi phi tập trung của riêng họ (được gọi là Relayers) và tất cả các dự án đó đều thanh khoản từ mạng 0x.
Ngay bây giờ, mạng 0x khá ít thanh khoản (so với các tùy chọn tập trung), nhưng tất cả các loại hình giao dịch này là lựa chọn thay thế cho các giao dịch tập trung dành mà người Mỹ tiếp tục thực hiện.

Khối lượng giao dịch kết hợp của nhóm 7 relayers 0x hàng đầu chỉ là một phần nhỏ của khối lượng mà các sàn giao dịch tập trung hàng đầu nhìn thấy vào một ngày nhất định, nhưng chúng đóng vai trò là các lựa chọn không thể kiểm soát được tiếp tục được giao dịch; hy vọng thanh khoản sẽ tăng lên, và người dùng của tất cả các nền tảng sẽ được hưởng lợi.
Volume Okex Binance giảm mạnh
Kyber (KNC) là một dự án với một nhiệm vụ tương tự đã đang làm việc cùng với một số Relayers 0x. Kyber cố gắng đưa tính thanh khoản trao đổi chéo vào chuỗi để có trải nghiệm giao dịch nhanh hơn, nhưng trao đổi cụ thể của họ chỉ có các cặp có mệnh giá bằng ETH.
Sàn giao dịch phi tập trung
Xét về các lựa chọn tập trung cho người Mỹ, Bisq và Hodl Hodl đều hoạt động mà không yêu cầu KYC cho bất kỳ khách hàng nào của họ. Các sàn giao dịch này có nhiều thanh khoản hơn sàn DEX ngay bây giờ, nhưng nếu lịch sử là bất cứ chỉ dấu nào, chúng sẽ không tồn tại mãi mãi.
Là một nhà đầu tư nhìn xa hơn các tùy chọn tập trung, bạn có thể sẽ xem xét với các sàn giao dịch hoặc chuyển tiếp có các cặp cụ thể mà bạn đang tìm kiếm và có tính thanh khoản cho đồng tiền của bạn.
Các tùy chọn bị phân mảnh; bạn có thể cần phải đi đến một số sàn giao dịch để thực hiện các giao dịch bạn cần. Ngay bây giờ, tùy chọn tốt nhất là xem xét gói giao dịch hoạt động với Kyber và 0x mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.
Trao đổi phi tập trung Nash có thể thay đổi cục diện đáng kể khi nó ra mắt công chúng chính thức – nó là một phần của gói dịch vụ DeFi lớn hơn đã thực sự được đăng ký là một bảo mật thuộc các nước EU. Trang web của dự án giải thích rằng mã thông báo (token) NEX của họ sẽ không được cung cấp cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, vì đó là bảo mật; nhưng tính chất của nó như là một thực thể tuân thủ qui định pháp luật của EU có thể có nghĩa là nó cung cấp tính thanh khoản nhiều hơn các giải pháp khác khi đưa ra thị trường. Phần mở rộng trình duyệt của nó đã được cài đặt hơn 50.000 lần.
Nếu bạn cần thanh khoản bổ sung ngay lập tức, các trao đổi như IDEX, Waves và Radar Relay sẽ có thể cung cấp ngay lập tức, ngay cả khi chúng không sẵn sàng chia sẻ thanh khoản trên các nền tảng ngay bây giờ.
Nguồn: Cryptobriefing.com
Biên dịch: Góc Tiền Ảo
Tìm hiểu thêm:

Tại sao người Mỹ cần tập trung vào tính thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung ngay lúc này
Vấn đề còn tồn tại với các sàn giao dịch mua bán tiền tệ ảo tập trung và xu hướng mới cho người dùng với sàn phi tập trung Decentralized Exchange

The post Sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất hiện nay là sàn nào ? appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto