Nếu những bằng chứng Craig Wright vừa nộp cho thẩm phán Florida là đúng thì ông chính là Satoshi Nakamoto thật

Thẩm phán tại Florida – Bruce Reinhart đã niêm phong danh sách lượng nắm giữ bitcoin mà người tự xưng là “Satoshi Nakamoto” Craig Wright đã buộc phải nộp vào ngày 17 tháng 6 theo lệnh mà ông đã ban hành tuần trước.

Thật không may cho những người theo dõi tò mò về bộ phim pháp luật kỳ quái này, điều này có nghĩa là tiền điện tử sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi chúng có thể thấy bằng chứng của Wright về việc tuyên bố rằng ông đã phát minh ra bitcoin.

Thẩm phán đã  yêu cầu Craig Wright đưa ra bằng chứng
Thẩm phán Reinhart đã ra lệnh cho Wright đưa ra một danh sách tất cả số bitcoin mà anh ta khai thác trước ngày 31 tháng 12 năm 2013. Reinhart đã đưa ra phán quyết để đáp lại một kiến nghị được đệ trình vào tháng 3 năm 2019 bởi gia đình của thiên tài máy tính Dave Kleiman.
Kleiman là đồng nghiệp và là bạn của Craig Wright cho đến khi ông qua đời vào năm 2013. Gia đình của Kleiman tuyên bố rằng Wright đã đánh cắp cổ phần của Kleiman, trong số 1,1 triệu bitcoin mà họ đã khai thác cùng nhau từ năm 2009 đến 2013.
Số tiền bitcoin đó trị giá 10 tỷ đô la vào năm 2018 khi estate của Kleiman kiện Wright. Gia đình Kleiman đang yêu cầu ít nhất 5 tỷ đô la từ Wright – hoặc một nửa giá trị của kho bitcoin Wright / Kleiman.

Tuần trước, thẩm phán đã yêu cầu Wright đưa ra một danh sách về lượng nắm giữ bitcoin của anh ấy vào ngày 17 tháng 6 hoặc đối mặt với cáo buộc không tuân lệnh tòa án. Cho đến nay, có vẻ như Wright đã tuân thủ chỉ thị của tòa án.
Nó gần như chắc chắn rằng các file đã được niêm phong theo yêu cầu của Wright bởi vì anh ta đã tìm kiếm một lệnh bảo vệ tương tự vào tháng Tư. Vào thời điểm đó, tòa án đã từ chối kiến nghị của Wright về một lệnh bảo vệ. Đó có lẽ là lý do tại sao Wright từ chối cung cấp các tài liệu xác minh mà gia đình của Kleiman đã tìm kiếm.
Nhưng bây giờ, các file đã được niêm phong trước con mắt tò mò của cộng đồng, vì vậy Wright đã giành được một chiến thắng nhỏ trong vụ kiện nóng hổi này.
Vụ kiện Kleiman thừa nhận rằng Wright có thể là Satoshi Nakamoto
Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, gia đình của Dave Kleiman đã đệ đơn kiện 10 tỷ đô la chống lại Craig Wright vào tháng 2 năm 2018. Trong đơn kiện, gia đình đã buộc tội Wright cố gắng ăn cắp tài sản trí tuệ và số bitcoin khổng lồ mà anh ta và Kleiman đã khai thác cùng nhau trước khi Kleiman chết.
Wright và Kleiman bắt đầu hợp tác về bitcoin từ năm 2008 – trước khi bất kỳ ai từng nghe về nó. Cùng nhau, họ đã khai thác hơn 1,1 triệu bitcoin, theo vụ kiện của Kleiman.
Có tin đồn rằng Dave Kleiman là Satoshi Nakamoto và Wright đang cố gắng để “đánh cắp” bởi vì Kleiman không còn sống để chống lại anh ta. Tuy nhiên, trong vụ kiện của họ, gia đình của Kleiman thừa nhận rằng có thể rằng Kleiman hoặc Wright là Satoshi Nakamoto.
“Không rõ liệu Craig hay Dave hoặc cả hai đã tạo ra Bitcoin. Vì những lý do chưa hoàn toàn rõ ràng, họ đã chọn cách giấu kín sự liên quan của họ tới Bitcoin với hầu hết gia đình và bạn bè của họ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Craig và Dave đã tham gia vào Bitcoin từ khi thành lập và cả hai đã tích lũy được khối lượng bitcoin khổng lồ từ năm 2009 đến 2013”.
Có phải Craig Wright đã giả mạo chữ kí của Dave Kleiman ?
Gia đình của Kleiman dường như không quan tâm Satoshi là ai. Họ chỉ muốn 5 tỷ đô la Bitcoin mà Wright và Kleiman đã khai thác cùng nhau.
Theo vụ kiện của Kleiman, Wright đã sử dụng chữ ký không có thật trên các tài liệu pháp lý để lừa đảo gia đình của Kleiman ra khỏi tài sản hợp pháp của họ.
Các nguyên đơn đã đính kèm một “Phụ lục” so sánh chữ ký của Kleiman, và các hợp đồng được tìm thấy trên một số hợp đồng mà Wright đã sử dụng để đòi quyền sở hữu đối với tài sản trí tuệ và bitcoin được tham chiếu trong vụ kiện của họ.
Gia đình của Kleiman lưu ý rằng, các chữ ký trông “khác nhau đáng kể”. Hơn nữa, họ cho rằng các chữ ký điện tử trên các hợp đồng có liên quan trông giống như một phông chữ do máy tính tạo ra.

“Các chữ ký điện tử xuất hiện trên các tài liệu này khác biệt đáng kể so với các mẫu đã biết về chữ kí điện tử và chữ kí tay của Dave”, cáo buộc khiếu nại. “Chữ ký này có vẻ là một bản sao gần giống với phông chữ do máy tính tạo ra có tên là Otto”.
Vụ kiện Kleiman vẫn đang trong giai đoạn đầu và có thể kéo dài vì số tiền khổng lồ liên quan. Vậy, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với Craig Wright? Anh ta phải xuất hiện tại tòa án ở Florida vào ngày 28 tháng 6. Vì thế, hãy theo dõi.
Tuy nhiên, nếu Wright chứng minh được mình là Satoshi Nakamoto thật thì đây là một cơn địa chấn trong làng cryptocurrency, và không ai khác, chính những người nắm giữ đồng Bitcoin SV (BSV) sẽ được lợi lớn nhất trong sự kiện này.
Theo TapchiBitcoin
The post Nếu những bằng chứng Craig Wright vừa nộp cho thẩm phán Florida là đúng thì ông chính là Satoshi Nakamoto thật appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto