Giá LTC tăng 330%, đồng coin hot nhất hiện nay

Đồng Litecoin (LTC) là đồng coin có hiệu suất cao nhất trong năm nay. Giá LTC đã âm thầm tăng vọt gấp 3 lần.
Chia tách – một mũi tên trúng hai đích 4 năm diễn ra một lần
Giá LTC đã tăng hơn 330% kể từ đầu năm nay, đang vượt xa tất cả các “đối thủ” khác, kể cả đồng Ether, XRP và đồng Bitcoin nổi tiếng. Theo dữ liệu do Mosaic Research tổng hợp, giá trị vốn hóa của Litecoin đạt khoảng 8,4 tỷ USD, khiến nó trở thành loại tài sản kỹ thuật số lớn thứ 4 trên thị trường crypto.
Theo Bloomberg, sự gia tăng đột biến của đồng Litecoin có thể được qui cho đợt Litecoin Halving sắp tới của đồng tiền điện tử này, theo đó số lượng phần thưởng khối (block) trao cho người chơi (miner) sẽ giảm 50%.
Đợt cắt giảm 50% nguồn cung Litecoin không chỉ thúc đẩy giá của đồng tiền mà nó còn ngăn chặn sự xói mòn giá trị của tiền điện tử. Người chơi hiện đang nhận được 25 Litecoin cho mỗi block, tuy nhiên sau khi chia tách, các thành phần tham gia đào Litecoin chỉ nhận được 12,5. Động thái cắt giảm 50% nguồn cung Litecoin được dự đoán sẽ tiến hành vào ngày 6/8.

Quá trình chia tách thường xảy ra khoảng 4 năm một lần và trong quá khứ, giá tiền điện tử cũng tăng, trùng hợp với đợt cắt giảm nguồn cung trên.
Vào 4 năm trước (đợt chia tách gần nhất của đồng Litecoin), đồng tiền số này đã tăng khoảng 60% trong ba tháng, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Hiện tượng đó không chỉ xảy ra với Litecoin mà còn có Bitcoin. Đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất từ trước đến nay sẽ được chia đôi vào tháng 5/2020.
Giá Litecoin tăng tốc từ 30 USD lên 130 USD sau gần nửa năm
“Mỗi lần chúng tôi quan sát một đợt chia tách của Litecoin hoặc Bitcoin, giá của chúng đều tăng theo cấp số nhân”, ông Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại nền tảng giao dịch eToro, cho hay.
“Vì vậy, nếu mô hình đó tiếp tục, những gì chúng ta quan sát được trong thời gian gần đây chỉ là món hời nhỏ”, ông nói. “Điều này là bình thường đối với thị trường crypto”.
Nhờ vào sự chấp nhận rộng rãi hơn từ các tổ chức chính thống và Phố Wall, tiền điện tử đang trải qua thời kì phục hưng trong năm nay.
Công ty E*Trade Financial được cho là sắp giao dịch tiền điện tử trên nền tảng Fidelity Investment của họ. Ngoài ra, AT&T hiện đã cho phép người tiêu dùng thanh toán hóa đơn bằng tiền điện tử. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên thực hiện động thái như thế. Thị trường cũng đang rất kì vọng về việc Facebook công bố chi tiết đồng GlobalCoin của họ.
Loạt diễn biến trên đã đẩy giá Bitcoin tăng 120% kể từ đầu năm nay. Ether cũng tăng gần 100%, trong khi Litecoin – vốn được giao dịch dưới 30 USD vào thời điểm cuối năm ngoái, hiện có giá khoảng 135 USD vào thời điểm viết bài.
Các nhân tố đứng sau sự gia tăng trên “rất chính đáng và thực tế”, ông David Tawil, Chủ tịch quĩ phòng hộ tiền điện tử ProChain, cho biết. “Câu hỏi lúc này là tiền điện tử sẽ tăng thêm bao nhiêu?”.
Sau khi đạt đỉnh vào tháng 1/2018, giao dịch Litecoin đang giảm mạnh, cụ thể giảm 84% kể từ mức đỉnh. Tuy nhiên, nhìn chung giá đồng tiền số này vẫn có thể sẽ còn phục hồi mạnh mẽ hơn trong năm nay.
Theo: Blogtienao
The post Giá LTC tăng 330%, đồng coin hot nhất hiện nay appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto