Đồng Libra của facebook không hề tầm thường ?

Ngân hàng trung ương Singapore đã thảo luận với Facebook về việc đồng tiền mật mã libra, Bloomberg đưa tin vào ngày 27.
Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Singapore, báo cáo thừa nhận lợi ích tiềm năng của Libra – chẳng hạn như thực hiện thanh toán rẻ hơn hoặc hỗ trợ bộ phận người dùng chưa tiếp cận các dịch vụ ngân hàng – nhưng cho biết cơ quan quản lý cần phải hiểu chính xác cách thức mà hệ thống của người khổng lồ công nghệ sẽ hoạt động.
Cũng như cảnh báo rằng không rõ liệu libra có cung cấp một sự thay thế vượt trội so với các cơ chế thanh toán điện tử khác hay không, Menon cho biết Singapore sẽ tìm kiếm sự đảm bảo về an ninh và các vấn đề về quyền riêng tư trước khi đưa ra quyết định pháp lý. Tại một cuộc họp báo, ông nói thêm:
“Thử thách chính là tìm ra bản chất của quái thú. Nó giống như thế nào và chúng ta có thể đặt nó vào cái hộp nào. Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa chắc chắn”
Menon cũng cảnh báo rằng những lo ngại của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới là không tầm thường.
Facebook đã nhận được một số phản hồi đáng kể từ các nhà quản lý kể từ khi công bố sách trắng về đồng tiền điện tử được mong chờ từ lâu.
Đầu tuần này, Thống đốc Villeroy de Galhau ngân hàng Pháp cảnh báo libra sẽ phải tuân thủ các quy định của ngân hàng trong nước và có thể cần giấy phép để hoạt động.
Người ta cũng đã xác nhận rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần về libra vào ngày 17 tháng 7.
Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức đã thúc giục các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới hợp tác để thành lập một khung pháp lý quốc tế.
Nguồn: cryptobriefing.com
Biên dịch: Góc Tiền Ảo
Xem thêm:

Liệu đồng tiền mới Libra của Facebook có buộc Amazon phát hành tiền điện tử không?
Tham vọng tiền điện tử Libra của Facebook tại Indonesia ?

The post Đồng Libra của facebook không hề tầm thường ? appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto