Coinmarketcap giúp thị trường tiền điện tử minh bạch và trưởng thành hơn

Tháng 5, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CoinMarketCap đã yêu cầu tất cả giao dịch trên thị trường giao dịch toàn cầu toàn cầu tiết lộ dữ liệu chính xác trong một động thái để cải thiện tính minh bạch của thông tin được hiển thị trên nền tảng. CoinMarketCap đã tuyên bố tối hậu thư cho tất cả các sàn giao dịch được liệt kê, nêu rõ rằng họ sẽ bị hủy niêm yết khỏi nền tảng nếu họ không cung cấp dữ liệu giao dịch chính xác, khối lượng và thông tin liên quan khác.
 
Trong một sáng kiến ​​có tên là Liên minh trách nhiệm và minh bạch dữ liệu (DATA), CoinMarketCap cho biết họ sẽ đánh giá, điều chỉnh và nâng cao các tiêu chuẩn báo cáo trong toàn ngành với mục tiêu loại bỏ khối lượng tăng cao và thông tin không chính xác khỏi thị trường. Nhóm CoinMarketCap cho biết:
Bất kỳ trao đổi nào không cung cấp dữ liệu bắt buộc này cho chúng tôi thông qua tóm tắt mới hoặc cập nhật điểm cuối sẽ được loại trừ khỏi tất cả các tính toán khối lượng và điều chỉnh giá trên trang web. Có thời hạn ân hạn 45 ngày để tất cả các sàn giao dịch gửi điểm cuối mới này cho chúng tôi và các thay đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 14 tháng 6 năm 2019.
Hiện nay thời gian ân hạn 45 ngày đã trôi qua, với 70% các sàn giao dịch tiền điện tử được báo cáo đã cung cấp cho CoinMarketCap thông tin cần thiết để tuân thủ sáng kiến ​​DATA.
Có phải ngành công nghiệp tiền điện tử đang đi đúng hướng?
 
Vào tháng 3, Bitwise Asset Management, một công ty đầu tư có trụ sở tại San Francisco được thành lập bởi các cựu giám đốc điều hành tại Facebook, BlackRock và Goldman Sachs, đã báo cáo trong một bài trình bày trước Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) rằng 95% khối lượng báo cáo trong thị trường trao đổi tiền điện tử là giả mạo.
Liên quan: 95% khối lượng giao dịch mua bán Bitcoin (BTC) là giả
 
Nhóm Bitwise tiết lộ rằng chỉ có 10 sàn giao dịch, ngoại trừ BitMEX, có khối lượng giao dịch bitcoin thực tế hàng ngày (BTC) trên 1 triệu đô la, bao gồm Binance, Bitfinex, Kraken, Bitstamp, Coinbase, bitFlyer, Gemini, itBit, Bittrex và Poloniex.
Vào thời điểm đó, nhóm Bitwise giải thích rằng, khi khối lượng tăng cao bị loại bỏ khỏi thị trường bitcoin, khối lượng của tiền điện tử chiếm ưu thế so với giới hạn thị trường của nó là lành mạnh. Công ty cũng tuyên bố rằng chênh lệch giá giữa 10 sàn đã được cải thiện, cho thấy sự hình thành của một cấu trúc thị trường lành mạnh hơn. Báo cáo nói rằng:
Khi bạn loại bỏ khối lượng giả, khối lượng bitcoin thực sự khá lành mạnh với giới hạn thị trường của nó. Vốn hóa thị trường của vàng là ~ 7 nghìn tỷ đô la với khối lượng giao ngay ~ 37 tỷ đô la ngụ ý doanh thu hàng ngày 0,53%. Vốn hóa thị trường 70 tỷ đô la của Bitcoin sẽ ngụ ý doanh thu hàng ngày 0,39%, rất phù hợp với vàng.
Chênh lệch giá giữa 10 sàn giao dịch thực sự đã được cải thiện đáng kể. Độ lệch giá trung bình của bất kỳ một trao đổi nào so với giá tổng hợp hiện nhỏ hơn 0,10%! Ngay dưới mức chênh lệch giá khi xem xét mức phí trao đổi (0,10-0,30%) và chi phí bảo hiểm rủi ro.
Trong nhiều tháng qua, bảng xếp hạng trao đổi hàng đầu theo khối lượng giao dịch, sau khi triển khai sáng kiến ​​DATA trên CoinMarketCap, đã bắt đầu phản ánh hợp pháp khối lượng đến từ các sàn giao dịch có uy tín.
BitMEX, Binance, OKEx và Huobi đã được xếp hạng là bốn sàn giao dịch hàng đầu dựa trên khối lượng báo cáo, với Binance, OKEx và Huobi cũng được xếp hạng là ba sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng điều chỉnh.
Trong nhiều tháng, sàn giao dịch Coinbene đã được xếp hạng là sàn giao dịch hàng đầu trên CoinMarketCap, một sàn giao dịch Bitwise bị nghi ngờ rõ ràng là có khối lượng giao dịch nhân tạo. Trong một tuyên bố chính thức, Carylyne Chan, người đứng đầu tiếp thị toàn cầu tại CoinMarketCap, cho biết:
Chúng tôi rất được khuyến khích sau khi thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ cho sáng kiến ​​DATA của chúng tôi cho đến nay. Với các điểm dữ liệu được gửi này, chúng tôi mong muốn cung cấp các phân tích và số liệu có ý nghĩa hơn cho người dùng của chúng tôi và cung cấp cho họ thông tin để thực hiện nghiên cứu của riêng của họ thậm chí hiệu quả hơn.
Theo thời gian, thị trường tiền điện tử sẽ bắt đầu phản ánh khối lượng thực
 
Hiện tại, ước tính CoinMarketCap khối lượng trao đổi tiền điện tử toàn cầu là hơn 100 tỷ đô la, một con số vẫn được ước tính là cao hơn đáng kể so với khối lượng có thể kiểm chứng trên thị trường.
Bitwise đã tạo ra một phương pháp gọi là khối lượng “Real 10” của bitcoin, với dữ liệu từ 10 trao đổi mà nó xác định là có khối lượng có thể kiểm chứng được. Khối lượng 10 bitcoin thực sự đang dao động ở mức khoảng 3,1 tỷ USD tính đến ngày 26 tháng 6, theo Messari. Khối lượng Real 10, kết hợp với khối lượng thị trường tương lai bitcoin CME và BitMEX, có khả năng vượt quá 14 tỷ USD, vì CME đã đã đăng ký hơn một tỷ đô la về khối lượng hàng ngày vào lúc cao điểm vào tháng 5 và BitMEX đã được ghi nhận hơn 10 tỷ đô la khối lượng giao dịch hàng ngày trong tháng qua.
Ngay cả khi loại bỏ 30% các sàn giao dịch không tuân thủ CoinMarketCap – điều mà công ty chưa tiết lộ – hoàn toàn có thể loại trừ khối lượng tiền điện tử thay thế sẽ dẫn đến khối lượng hàng ngày có thể kiểm chứng của thị trường tiền điện tử dưới 30 tỷ đô la.
Khi CoinMarketCap tiếp tục hủy bỏ các trao đổi không tuân thủ sáng kiến ​​DATA từ nền tảng, khối lượng hàng ngày của thị trường trên CoinMarketCap dự kiến ​​sẽ giảm. Tuy nhiên, vẫn tồn tại sự khác biệt lớn giữa khối lượng thực và khối lượng báo cáo.
Nhóm Viện minh bạch Blockchain cho biết:
Ban đầu giao dịch được xác minh BTI bao gồm 9 trong số các trao đổi sạch nhất trong bảng xếp hạng của chúng tôi. Các sàn giao dịch này bao gồm Coinbase, Upbit, Bittrex, Poloniex, Liquid, Kraken, Gate, Bitso và Lykke. Các sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mexico đều được phát hành lần đầu và chúng tôi sẽ thông báo bổ sung mới mỗi tháng. Tất cả các giao dịch được xác minh BTI ban đầu đều rõ ràng hơn 90% với một số giao dịch mà nó rõ ràng 97-99% bao gồm Coinbase và Upbit. Kraken là sàn giao dịch minh bạch nhất mà chúng tôi tìm thấy với các thuật toán hiện tại với tỷ lệ trên 99%.
Theo thời gian, với việc ra mắt các nền tảng được kiểm soát chặt chẽ tại các quốc gia quan trọng như Mỹ, khối lượng báo cáo của thị trường trao đổi tiền điện tử sẽ có khả năng giảm lạm phát và miêu tả nhu cầu thực sự và sự quan tâm từ cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.
Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC) đã phê duyệt ứng dụng LedgerX vào ngày 25 tháng 6 để hoạt động tại thị trường Hoa Kỳ dưới dạng một nền tảng phái sinh và thanh toán bù trừ tiền điện tử. Đồng sáng lập LedgerX Juthica Chou cho biết:
“Từ lâu chúng tôi đã có mục tiêu mở rộng phạm vi khách hàng mà chúng tôi có thể phục vụ ngoài cơ sở tổ chức của mình – đó là bước tiếp theo tự nhiên đối với chúng tôi. Omni, bằng cách can thiệp vào nhóm thanh khoản tổ chức hiện tại của chúng tôi, sẽ cung cấp cho khách hàng bán lẻ một trải nghiệm cao cấp nhất từ ngày đầu tiên.
 
Bakkt, thị trường hợp đồng bitcoin tương lai rất được mong đợi được điều hành bởi Intercontinental Exchange (ICE) – công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 7. Adam White, giám đốc điều hành của Bakkt, cho biết vào ngày 13 tháng 6 rằng nền tảng tương lai bitcoin Bakkt sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 7 và việc ra mắt của nó sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới để tiếp cận thị trường tiền điện tử, đồng thời tăng thanh khoản trên thị trường. White cho biết vào thời điểm đó:
Lần ra mắt này sẽ mở ra một tiêu chuẩn mới để tiếp cận thị trường tiền điện tử. So với các thị trường khác, sự tham gia của tổ chức vào tiền điện tử vẫn bị hạn chế do những hạn chế như cơ sở hạ tầng thị trường và sự chắc chắn về quy định. Điều này dẫn đến khối lượng giao dịch thấp, tính thanh khoản, và tính minh bạch về giá hơn thị trường vững chắc hơn như hợp đồng tương lai dầu thô Brent của ICE, mà nó đã giành được sự tin tưởng toàn cầu trong việc thiết lập giá của dầu thô thế giới.”
Trong nhiều năm qua, trao đổi nhỏ với vốn và nguồn lực hạn chế đã khuyến khích tăng khối lượng của họ để thu hút các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các nền tảng được kiểm soát chặt chẽ và có uy tín, việc khuyến khích dành các nguồn lực đáng kể trong nỗ lực trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm đáng kể.
Các sàn giao dịch nhỏ có thể sẽ không tồn tại, làm tăng tính minh bạch trên thị trường
Vào đầu năm 2019, Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ được thành lập như một phần của G-7, đã phát hành một hướng dẫn để yêu cầu các trao đổi tiền điện tử tân trang hệ thống quản lý nội bộ của họ và chính sách xác minh danh tính khách hàng (KYC) để trấn áp hoạt động rửa tiền.
Đã có, các quốc gia chính tham gia hội nghị G-20, bao gồm Hàn Quốc, đã bắt đầu quá trình chuẩn bị một dự luật mới để phản ánh các khuyến nghị của FATF.
Tất cả các yêu cầu được phát hành bởi FATF, chẳng hạn như yêu cầu trao đổi tiền điện tử ghi lại tất cả các giao dịch trên 1.000 đô la, có thể sẽ không được hầu hết các quốc gia thành viên chấp nhận. Tuy nhiên, họ có khả năng tuân theo tầm nhìn được đặt ra bởi FATF để tăng cường chính sách chống rửa tiền (AML).
Liên quan: Người dùng sẽ không thể rút tiền trên Sàn Okex nếu như chưa được xác minh KYC.
 
Để tuân thủ các chính sách như vậy, các sàn giao dịch sẽ cần chỉ định các chuyên gia bảo mật nội bộ, thiết lập hệ thống quản lý nội bộ tốt hơn và trang trải chi phí pháp lý, thường sẽ tạo ra một môi trường không thực tế cho các sàn giao dịch nhỏ với tỷ suất lợi nhuận nhỏ để hoạt động. Thông cáo do Bộ Tài chính Nhật Bản phát hành nêu:
Đổi mới công nghệ, bao gồm cả những tài sản tiền điện tử cơ bản, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn. Mặc dù tài sản tiền điện tử không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu vào thời điểm này, chúng tôi vẫn cảnh giác với các rủi ro, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (CFT).
“G-20 rõ ràng nói rằng nó ‘trông mong’ để áp dụng phương châm phát hành bởi FATF vào cuối tháng Sáu, mà nó chỉ ra rằng các nước thành viên sẽ cố gắng làm theo hướng dẫn của FATF hết công suất tối đa, nói thêm rằng:
“Chúng tôi hoan nghênh hoạt động của IOSCO trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư và tính toàn vẹn thị trường. Chúng tôi hoan nghênh thư mục của các nhà quản lý tài sản tiền điện tử của FSB và báo cáo về công việc đang được tiến hành, các phương pháp tiếp cận theo quy định và các lỗ hổng tiềm năng liên quan đến tài sản tiền điện tử.”
Nguồn: Cointelegraph
Biên dịch: Góc Tiền Ảo
The post Coinmarketcap giúp thị trường tiền điện tử minh bạch và trưởng thành hơn appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto