BTCB – Bitcoin được neo vào Token trên Binance DEX

BTCB là gì ?
BTCB giải thích một cách dễ hiểu tức là Binance bỏ vào quỹ một số lượng ví dụ là 1000 BTC và họ sẽ phát hành 1000 BTCB tương ứng. Việc này giúp cho các giao dịch BTC trở nên dễ dàng hơn trên Binance DEX, do nếu lấy BTC thực sự để giao dịch thì thời gian chuyển và nhận BTC sẽ rất lâu, không hợp với các giao dịch yêu cầu sự nhanh chóng.
 
Binance đã công bố token hỗ trợ tài sản mới vào tuần trước. Được biết đến như BTCB, nó được hỗ trợ bởi một quỹ dự trữ Bitcoin (BTC) và sẽ cho phép người dùng trao đổi giá trị của đồng tiền trên hệ sinh thái Binance.
Có vẻ hơi điên rồ phải không? Có thể không. BTCB sẽ được sử dụng cho các cặp giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung của Binance. Sức hấp dẫn chính của Binance DEX là khả năng xử lý các giao dịch rất hiệu quả, nhưng có một trở ngại lớn. Chuỗi Binance, cung cấp sức mạnh cho DEX, chỉ có thể xử lý các token tuân thủ tiêu chuẩn BEP-2 của Binance.
Điều này có nghĩa là Binance DEX có thể xử lý các loại tiền điện tử nhỏ phù hợp với BEP-2, nhưng nó không thể xử lý các loại tiền điện tử có mức thiết lập cao hơn, giống như Bitcoin.
Mã token BTCB của Binance thu hẹp khoảng cách này: người dùng có thể giao dịch BTCB lấy các mã token khác trên Binance DEX, sau đó trao đổi BTCB để lấy Bitcoin thông thường thông qua trao đổi chính trên Binance. Nói cách khác, BTCB sẽ cung cấp cho người dùng DEX một phạm vi tùy chọn giao dịch lớn hơn nhiều.
Hơn nữa, BTCB chỉ là một trong nhiều mã token được mã hóa bằng tiền điện tử mà Binance dự định sẽ giới thiệu trong tương lai, đồng hành với các đồng tiền vững chắc được ghi nhận khác. Những dịch vụ mới này sẽ cho người dùng Binance DEX có thể có nhiều tùy chọn giao dịch hơn từ rất sớm.
Mã token BTCB mới của Binance không phải là sự thay thế cho Đồng tiền Binance (BNB). Binance Coin được sử dụng trong các cặp giao dịch trên trang web Binance chính và nó có thể được sử dụng để thanh toán cho một số dịch vụ trao đổi.
Ngược lại, BTCB được sử dụng nghiêm ngặt cho các cặp giao dịch trên Binance DEX. Bằng cách sử dụng BTCB, Binance tin rằng, sẽ giới thiệu nhiều lựa chọn giao dịch hơn và đồng DEX của nó sẽ có khối lượng giao dịch cao hơn và thanh khoản tăng.
Nó đã được thực hiện trước đây?
Một số công ty khác cũng đã giới thiệu các loại tiền điện tử tương tự Bitcoin. BitGo đã ra mắt Wrapping Bitcoin, hoặc W-BTC – mã token Bitcoin chạy trên nền tảng Ethereum (ETH); Blockflow đã tạo ra Liquid Bitcoin, hoặc L-BTC, một phần của Liquid Network.
Mã token được gắn Bitcoin của Binance sẽ được xử lý trực tiếp bởi người dùng. Vì Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đang tồn tại, BTCB rất có thể sẽ có nhu cầu sử dụng cao.
Mặc dù Binance DEX gần như không hoạt động như chính Binance, nhưng nó vẫn rất phổ biến: hiện tại nó có khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 10 đến 15 triệu đô la. Binance đã hỗ trợ BTCB với 9001 BTC (~ 100 triệu đô la), đủ để đáp ứng nhu cầu người dùng ban đầu.
Binance ra sàn giao dịch dành cho người Mỹ

Binance.US ra mắt trùng với thông tin rằng công ty sẽ bắt đầu chặn người dùng Mỹ khỏi sàn giao dịch chính của mình. Thay vào đó, các nhà đầu tư Mỹ sẽ dựa vào một đối tác trao đổi mới được điều hành bởi BAM Trading Services, mà nó sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định của Hoa Kỳ.
Hiện vẫn chưa biết mã token nào sẽ có sẵn trên phiên bản Mỹ của Binance và có thể Binance Coin và BTCB sẽ không nằm trong số các dịch vụ trao đổi tại Mỹ.
Tuy nhiên, có một lý do khác để lạc quan: trái với niềm tin phổ biến, các nhà đầu tư Mỹ vẫn có thể truy cập Binance DEX. Mặc dù người dùng Mỹ đã bị chặn khỏi Binance.org, họ vẫn có thể truy cập DEX thông qua ví hỗ trợ và thông qua VPN.
Vì tiện ích của BTCB dựa rất nhiều vào Binance DEX, nên việc tiếp tục cho phép các nhà đầu tư Mỹ truy cập vào DEX theo cách này có thể rất quan trọng ngay cả khi việc giao dịch trên Binance DEX khá phức tạp.
Nguồn: Cryptobriefing.com
Dịch: Góc Tiền Ảo
Tìm hiểu thêm:

Giao dịch trên Binance DEX dễ dàng hơn với mã thông báo trên Binance Chain
Binance Chain là gì? Thông tin về quá trình Binance Chain mainnet
Sàn Binance: Hướng dẫn đăng ký, xác thực (KYC) và bật bảo mật tài khoản

 
The post BTCB – Bitcoin được neo vào Token trên Binance DEX appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto