Bộ Tài chính Nga xem xét cho phép giao dịch tiền mật mã (cryptocurrency)

Một đại diện trong Bộ Tài chính của Nga (MinFin) cho biết Bộ này đang xem xét cho phép giao dịch tiền mật mã, Hãng dịch vụ thông tấn Nga Interfax đưa tin ngày 21 tháng 6.
Theo báo cáo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseyev nói với các nhà báo vào thứ Sáu rằng, trong khi MinFin chưa đưa ra quyết định cuối cùng, giao dịch tiền mật mã có thể được cho phép trong dự luật sắp tới về lưu thông tiền điện tử tại Liên bang Nga.
Một dự luật cấm sử dụng tài sản là tiền điện tử làm phương tiện thanh toán tại Liên bang Nga được thông qua vào tháng 5 năm ngoái.
Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban thị trường tài chính thuộc Duma, gọi quyết định đang được xem xét là một sự thỏa hiệp và chỉ ra rằng nhóm lực lượng đặc nhiệm thực thi tài chính đã khuyến nghị chính phủ Nga thông qua dự luật điều chỉnh lưu thông tiền mật mã vào cuối năm nay.
Như Cointelegraph được báo cáo vào đầu tuần này, Duma Quốc gia, quốc hội Nga, dự kiến ​​sẽ thông qua dự luật lớn về tiền mật mã của đất nước trên cơ sở tài chính kỹ thuật số (DFA) trong vòng hai tuần tới.
Vào thời điểm đó, Moiseev tuyên bố rằng MinFin cũng đã phê duyệt những luật riêng cho các dịch vụ tiền xu ban đầu, mà nó sẽ là một phần của luật pháp Nga về gây quỹ cộng đồng.
Cũng trong tuần này, tin tức lan truyền là người đứng đầu Ngân hàng Nga cho biết, trong khi họ đang xem xét khả năng ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), mà nó chưa được lên kế hoạch cho tương lai gần.
Đọc thêm:
SEC thừa nhận Ethereum (ETH) là tiền tệ giao dịch hợp pháp
Nguồn: Cointelegraph
Dịch: Góc Tiền Ảo
The post Bộ Tài chính Nga xem xét cho phép giao dịch tiền mật mã (cryptocurrency) appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto