Người sáng lập OKcoin và sàn OKEx đang bị tra hỏi về cáo buộc gian lận

 
Người sáng lập OKcoin và sàn OKEx đang bị tra hỏi về cáo buộc gian lận
Cảnh sát Thượng Hải đã đưa người sáng lập sàn OKEx và OKCoin Star Xu vào tù để tự tra hỏi những liên quan đến những gian lận bị cáo buộc đã liên quan đến dự án tiền điện tử WFEEcoin.
Phương tiện truyền thông địa phương cho rằng sự liên quan của Xu tới dự án đang được điều tra. Trong khi Xu bị cáo buộc là một cổ đông của WFEE, anh ta phủ nhận rằng công ty Thượng Hải của anh ta tham gia vào dự án này.
Xu được cho là không bị bắt và đã nói chuyện với cảnh sát, mặc cơ quan pháp luật địa phương cho rằng Xu bị cáo buộc là có sự gian lận bởi các nhà đầu tư WFEE khác.
Andy Cheung, người đứng đầu các hoạt động tại sàn OKEx, đã thông báo lên Twitter rằng:
“Sự tin tưởng thường đến rất nhanh nhưng sự hoài nghi thì chậm rãi, và chúng ta đều có ít sự kiên nhẫn cho những điều chưa rõ ràng.Mọi người nên tìm hiểu sự thật kỹ càng và xem xét nguồn thông tin trước khi tin tưởng vào một điều gì đó”
sàn giao dịch OKEx
Ông Cheung có thể không chỉ đề cập đến vụ bê bối gần đây nhất ảnh hưởng đến OKEx khi bị nghi ngờ về hành vi sai trái bị cáo buộc.
OKEx đã phải bác bỏ tuyên bố rằng việc đã tham gia vào việc thao túng thị trường nghiêm trọng khiến nó sụp đổ thị trường vào tháng 4, và mặc dù được cho là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới về volume giao dịch, tuy nhiên CEO đã từ chức ngay trước khi cáo buộc làm sai lệch volume giao dịch và tăng số liệu thực lên hơn 90%.
Trong khi đó, một nhà đầu tư Trung Quốc đã kiện Star Xu cũng trong tháng 8 năm 2018, tuyên bố rằng ông đã không thể rút BCH trong thời gian sau khi Bitcoin hardfork năm ngoái, làm cho anh ta không thể bán BCH với giá mong muốn.
Cuộc điều tra gian lận là mới nhất trong một loạt các cáo buộc và tranh cãi xung quanh Star Xu và các dự án của ông, mặc dù các cáo buộc rằng ông đã tham gia vào WFEE là chưa rõ ràng. Phương tiện truyền thông địa phương cho rằng, trong thời gian này, Xu được thả tự do lúc 9:30 tại Thượng Hải đang chờ điều tra thêm.
Chủ sàn Okex được thả
Vì vụ cáo buộc sảy ra ở Bắc Kinh và không phải Thượng Hải, cảnh sát Thượng Hải sẽ chuyển hồ sơ vụ kiện sang Bắc Kinh và có thể Xu sẽ tiếp tục bị tra hỏi.
 
The post Người sáng lập OKcoin và sàn OKEx đang bị tra hỏi về cáo buộc gian lận appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Được đăng trong: Cryto