Toàn bộ diễn biến cuộc tấn công 51% trên Ethereum Classic (ETC)


Công ty nghiên cứu bảo mật blockchain có tên Slowmist đã phát hành một báo cáo đầy đủ về cuộc tấn công gần đây trên nền tảng Ethereum Classic (ETC). Báo cáo chỉ ra rằng có một vài sàn giao dịch tiền ảo đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công 51%.
Đáng chú ý, các nhà nghiên cứu cho rằng cuộc tấn công bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 lúc 19:58:15 UTC. Một ngày trôi qua mới có những thông báo đầu tiên về cuộc tấn công. Những kẻ tấn công đã nhắm tới một số sàn giao dịch bao gồm sàn Coinbase, Bitrue và Gate.io. Bản báo cáo phân tích tập trung chủ yếu vào Bitrue. Trung tâm của cuộc tấn công là chủ sở hữu của địa chỉ ví 0x24fdd25367e4a7ae25eef779652d5f1b336e31da. Bước đầu tiên của cuộc tấn công là có hơn 5,000 ETC từ sàn Binance được chuyển đến địa chỉ này.
Cuộc tấn công bắt đầu từ sàn Binance
Từ đó, các đồng tiền di chuyển đến một node khai thác, khai thác khối 7254355. Sau đó, trong khối 7254430, một khoản tiền gửi được thực hiện tới Bitrue với số tiền 4,000 ETC. Giao dịch này không còn thực sự tồn tại trong chuỗi Ethereum Classic dài nhất. Nó đã được gửi đến địa chỉ ví trên Bitrue, đã xác minh là 0x2c9a81a120d11a4c2db041d4ec377a4c6c401e69. Như bạn có thể thấy nếu bạn nhấp vào địa chỉ đó, lịch sử chính thức không hiển thị bất kỳ khoản tiền gửi nào như vậy.
Như Bitrue chia sẻ trong tweet của mình:

Presiden Inter Milan “Like” Gesture Provokatif Jose Mourinho
Saturday November 10, 2018

POJOKSATU.id, MILAN – Gesture provokatif manajer Manchester United, Jose Mourinho terhadap tifosi Juventus di Liga Champions telah memicu perdebatan sengit publik. Banyak pihak menyayangkan reaksi juru racik asal Portugal itu,... Read more >

The post Presiden Inter Milan “Like” Gesture Provokatif Jose Mourinho appeared first on M88cvf.

Ethereum Classic (ETC) 51% Attack Detected On @BitrueOfficial
We've experienced an ETC 51% attack yesterday morning. The attacker tried to withdraw 13,000 ETC from our platform but got halted by our system. As demonstrated below: pic.twitter.com/V7YWzkldIv
— Bitrue (@BitrueOfficial) January 8, 2019

Một cuộc tấn công với quy mô 9000 ETC khác sau đó cũng xảy ra theo cách tương tự. Kẻ tấn công di chuyển tiền đến các địa chỉ khác, gửi tiền, sau đó rút chúng về địa chỉ an toàn. Cuộc tấn công rất đơn giản: gửi tiền, sau đó rút tiền. Những kẻ tấn công có hashpower để đảm bảo rằng các giao dịch mà anh ta muốn tồn tại sẽ tồn tại và những giao dịch mà anh ta không muốn được ghi nhận sẽ bị xoá bỏ. Về bản chất, anh ta nhân đôi số tiền của mình chỉ bằng cách di chuyển các đồng tiền đến những địa chỉ ví khác. Sau đó, anh ta di chuyển các đồng ETC ban đầu đến ví an toàn.
Coinbase chỉ là một nạn nhân
Tất cả các quá trình này làm tăng thêm thiệt hại đã được xác nhận tại Coinbase. Báo cáo đã nói rằng một khi Coinbase và các sàn giao dịch khác bắt đầu liệt kê các địa chỉ của những kẻ tấn công vào danh sách đen, cuộc tấn công 51% về cơ bản đã không còn tác dụng vào ngày 8 tháng 1.
Báo cáo xác nhận hai địa chỉ ví ETC chắc chắn liên quan đến vụ tấn công:

Terbaik dalam 116 Tahun Terakhir, Real Madrid Resmi Permanenkan Solari
Tuesday November 13, 2018

POJOKSATU.ID, MADRID – Real Madrid sudah memutuskan untuk mempermanenkan Santiago Solari sebagai pelatih, setidaknya sampai akhir musim ini. Solari yang semula hanya berstatus sebagai pelatih interim (sementara) kini bakal dipermanenkan.... Read more >

The post Terbaik dalam 116 Tahun Terakhir, Real Madrid Resmi Permanenkan Solari appeared first on M88cvf.

0x090A4A238DB45D9348Cb89a356Ca5Aba89c75256
0x07EbD5B21636F089311B1AE720e3C7Df026DFD72

Báo cáo xác nhận hai địa chỉ chắc chắn liên quan đến vụ tấn công: Kết hợp, các địa chỉ này sở hữu hơn 53,000 ETC tại thời điểm viết bài. Sau phát hiện này, hầu hết các sàn giao dịch có thể sẽ cấm các địa chỉ ví này gửi tiền.
Đầu ngày 8 tháng 1, Marshall Long tiết lộ rằng anh ta biết danh tính kẻ tấn công:


Thursday January 01, 1970

I am pretty sure I know who reorged $ETC. And I mean personally
If anybody with weight is interested lmk
— Marshall Long [Jan/3➞₿ ∎] (@OGBTC) January 8, 2019

Một người dùng dường như cũng cho rằng anh ta biết kẻ tấn công là ai:

"I am pretty sure I know who reorged"
No you have zero clue.
— Seb Green (@sebseb7) January 9, 2019

Dù bằng cách nào, cuộc tấn công 51% lên Ethereum Classic cũng đã kết thúc.
Kết luận
Các sàn giao dịch tiền ảo phải điều chỉnh chính sách bảo mật của mình trước chuỗi có hashrate thấp. Thị trường sụt giảm dẫn đến giảm hashpower. Nó xảy ra trong tất cả các hệ thống PoW. Những cá nhân xấu sẽ xem nó như một cơ hội đầu tư. Nếu mã thông báo đủ giá trị, việc dành hashpower của chuỗi để đánh lừa các sàn giao dịch sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho những kẻ tấn công.
Theo báo cáo của công ty nghiên cứu bảo mật blockchain, Slowmist:
[Chúng tôi] khuyên tất cả các nền tảng dịch vụ tiền điện tử nên để ý tới các địa chỉ ví độc hại ở trên. Tăng cường kiểm soát rủi ro, duy trì mức độ chú ý cao và cảnh giác gấp đôi trước các cuộc tấn công có thể nổ ra bất cứ lúc nào.
Vụ việc cung cấp bài học cho tất cả mọi người trong hệ sinh thái blockchain. Sàn giao dịch có thể tăng số lượng xác nhận cần thiết. Họ cũng có thể buộc người dùng đăng ký địa chỉ rút tiền dự định trước khi rút tiền. Hàng tỷ đô la trên các thị trường đang thực sự đối mặt với các cuộc tấn công 51% vì chúng hoạt động trên cơ chế PoW.
BTCnews

Từ khoá tìm kiếm: Ethereum classic là gì, Ethereum classic la gi, mua ban Ethreum classic, mua bán Ethereum classic, mua bán ETC, mua ban ETC, sàn Coinbase, san Coinbase, san Coinbase Pro, sàn Coinbase Pro, sàn giao dịch tiền ảo, san giao dich tien ao, mua bán Bitcoin, mua ban Bitcoin, mua bán BTC, mua ban BTC, tấn công 51%, tan cong 51%, sàn Binance, san Binance, Binance là gì, Binance la gi

[Total: 0    Average: 0/5]
The post Toàn bộ diễn biến cuộc tấn công 51% trên Ethereum Classic (ETC) appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.