Khác với chúng ta nghĩ, thực sự “cá voi Bitcoin” đang ổn thị trường tiền điện tử!

Trong cả thế giới tự nhiên lẫn thị trường tiền điện tử, cá voi được xem là những sinh vật khổng lồ có ảnh hưởng sâu sắc đến môi trường xung quanh chúng. Kể từ khi Bitcoin trở nên nổi tiếng, vô số nhà đầu tư tiền điện tử đã tuyên bố rằng “cá voi Bitcoin” là chất xúc tác chính đằng sau biến động giá không thể đoán trước của thị trường này. Tuy nhiên, theo dữ liệu được biên soạn bởi một trong các nhóm phân tích dữ liệu của ngành công nghiệp tiền ảo, lý thuyết cá voi không gì khác hơn là một truyền thuyết.
Cá voi Bitcoin thao túng thị trường tiền điện tử? Cùng nhìn lại
Theo báo cáo của NewsBTC vào đầu tháng 9, sau khi giá Bitcoin giảm 20% giá trị, cộng đồng tiền điện tử bay vào tình trạng điên cuồng, vì họ không biết rõ điều gì đã gây ra áp lực bên bán. Cuối cùng, các nhà thám hiểm internet đã phát hiện ra một ví Bitcoin cụ thể, cá voi đã chuyển giao hơn 15,593 BTC cho sàn Binance và sàn Bitfinex trong những ngày trước khi bán 20%.
Mặc dù điều này có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhiều người bắt đầu hiểu rằng nhiều giao dịch trao đổi với số tiền lên tới 15,593 BTC, trị giá trên 100 triệu đô la, nên được đổ lỗi cho việc giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử sụt giảm.
Trái ngược với niềm tin của đa số, Chainalysis, tổ chức phân tích cryptosphere, lại cho thấy rằng điều này là không chính xác. Theo một nghiên cứu được công bố bởi nhóm các nhà phân tích của startup, những lo ngại rằng cá voi có thể làm suy yếu giá và thị trường tiền điện tử rõ ràng là “bị thổi phồng”.
Cuộc nghiên cứu sau này được lấy từ một bài báo có tựa đề “Cá voi không phải là kẻ giết Bitcoin”, lần đầu tiên cho thấy cá voi có thể không có ảnh hưởng như nhiều người nghĩ ban đầu. Chainalysis có trụ sở tại Manhattan tiết lộ rằng 32 ví mà họ nghiên cứu chỉ chiếm một triệu BTC, trị giá 6.3 tỷ đô la tại thời điểm báo chí. Trong khi 6.3 tỷ đô la không phải là một con số để chế giễu bằng bất kỳ phương tiện nào, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên mức trị giá 110 tỷ đô la, cho thấy cá voi không phải là nhân tố duy nhất nắm giữ trò chơi.
Mặc dù khoản bán hàng trị giá 6.3 tỷ đô la có thể làm giảm số lượng đơn đặt hàng, nhưng chỉ một phần ba trong số 32 chủ sở hữu lớn nhất của đồng Bitcoin đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử hiện nay. Tập hợp những chú cá voi Bitcoin này, mà công ty phân tích đề cập đến là “thương nhân”, kiểm soát 332,000 đồng tiền, tức là khoảng một phần ba giá trị tập thể của tất cả các cổ phần cá voi. Điều thú vị là, nhóm người dùng này bao gồm những người dùng đã nhập vào cryptosphere vào năm 2017, chỉ ra rằng nhiều cá thể “thương nhân” được rút ra bởi đợt tăng gần đây nhất, thấy Bitcoin tăng từ 1,000 đô la đến 20,000 đô la trong 12 tháng ngắn ngủi.
Điều quan trọng cần lưu ý là thợ mỏ và người đầu tư từ sớm, cũng nắm giữ 332,000 BTC, cùng với hai loại cá voi khác – “mất” và “tội phạm” – không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, vì nhiều ví này vẫn chưa di chuyển một lượng lớn BTC để trao đổi nền tảng.
Tuy nhiên, Chainalysis tuyên bố rằng ngay cả những hoạt động tích cực nhất của cá voi cũng chỉ gây ít tác động để đẩy giá thấp hơn. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu cho rằng vào cuối năm 2017 và những tháng đầu tiên của năm 2018, cá voi giao dịch thực sự đã mua nhiều BTC hơn những gì đã được bán. Điều này cho thấy rằng các cá nhân đằng sau các ví tiền giả không nên đổ lỗi cho chuyển động parabol của thị trường tiền điện tử.
Hơn nữa, cá voi crypto, có thể là tổ chức, quỹ phòng hộ, hoặc tỷ phú tiền ảo ẩn danh, có thể đã di chuyển sang các thị trường không kê đơn (over-the-counter) và darkpools, tạo thuận lợi cho giao dịch OTC cho những khách hàng giàu có nhất, trong 24 tháng qua. Sự nổi tiếng của các nhà cung cấp OTC, như Circle, chỉ chứng thực một thực tế là cá voi không thể thay đổi giá Bitcoin một cách mạnh mẽ và các nhà đầu tư bán lẻ cuối cùng cũng đã lấy lại quyền lực.
Nguồn newsbtc.com
Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

Absen karena Cedera, Bauman Yakin Patrich Wanggai Jebol Gawang PSMS Medan
Friday November 09, 2018

POJOKSATU.id, GIANYAR – Persib Bandung bersiap melakoni kembali laga krusial dalam lanjutan Go-Jek Liga 1 2018, dan di pekan ke-30 ini akan menghadapi PSMS Medan, Jumat (9/11/2018) sore WIB. Masih... Read more >

The post Absen karena Cedera, Bauman Yakin Patrich Wanggai Jebol Gawang PSMS Medan appeared first on M88cvf.

Định nghĩa Bitcoin là gì?
Sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam.

The post Khác với chúng ta nghĩ, thực sự “cá voi Bitcoin” đang ổn thị trường tiền điện tử! appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Legenda Inter Milan: Aksi Jose Mourinho Memang Tak Elok, tapi …
Saturday November 10, 2018

POJOKSATU.id, MILAN – Gesture provokatif manajer Manchester United, Jose Mourinho terhadap tifosi Juventus di Liga Champions telah memicu perdebatan sengit publik. Banyak pihak menyayangkan reaksi juru racik asal Portugal itu,... Read more >

The post Legenda Inter Milan: Aksi Jose Mourinho Memang Tak Elok, tapi … appeared first on M88cvf.