Hoa Kỳ: Đối mặt với 5 năm tù giam vì bán đồng Bitcoin thông qua LocalBitcoins


Giao dịch đồng Bitcoin
Một công dân Hoa Kỳ đã bị khởi tố bởi tòa án liên bang vì điều hành một “kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép” bán đồng Bitcoin (BTC) thông qua LocalBitcoins.com, theo một thông báo của Bộ Tư pháp (DoJ) công bố ngày 29 tháng 10.
Jacob Burrell Campos, được cho là đã thừa nhận “bán hàng trăm nghìn đô la” giá trị đồng Bitcoin (BTC) “cho hơn 1,000 khách hàng” ở Hoa Kỳ từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 4 năm 2016, điều này được coi như là một hoạt động “trao đổi Bitcoin” chưa đăng ký.
Tự hào với nền tảng peer-to-peer nổi tiếng LocalBitcoins.com, Burrell đã thất bại trong việc đăng ký hoạt động kinh doanh của mình với Mạng thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ và áp dụng thẩm định (chẳng hạn như chống các biện pháp rửa tiền (AML)) trên các nguồn quỹ của khách hàng của mình.
Theo thông báo của Bộ Tư pháp (DoJ), sau khi quảng cáo trên LocalBitcoins, Burrell đã thương lượng doanh số đồng Bitcoin (BTC) của mình với mức hoa hồng cao hơn 5% so với tỷ giá hiện hành, “thường xuyên” bằng email hoặc ứng dụng SMS được mã hóa để liên lạc với khách hàng. Ông được cho là đã chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thông qua máy ATM, hoặc thông qua MoneyGram.
Burrell tiếp tục thừa nhận rằng tài khoản của anh ta trên một sàn giao dịch bí mật “có trụ sở tại Hoa Kỳ, được kiểm soát” đã bị đóng cửa sau khi nhận thấy các giao dịch “đáng ngờ”. Sau đó, ông chuyển sang một sàn giao dịch tiền ảo của Hồng Kông. Thông qua sàn này ông được cho là đã mua 3.29 triệu đô la giá trị đồng Bitcoin từ tháng 3 năm 2015 đến tháng 4 năm 2017 với “hàng trăm” giao dịch cá nhân.
Thông báo cuối cùng vạch ra rằng Burrell thừa nhận rằng ông đã trao đổi tiền tệ USD, mà ông đã lưu trữ ở Mexico, với một đại lý kim loại quý có trụ sở tại San Diego, Joseph Castillo. Người thứ hai đã bị cáo buộc đã nhận tội khai báo sai về thuế liên bang của mình, và anh ta đang chờ kết án 13 tháng 12.
Burrell và “những người khác” được cho là đã nhập hàng ngày trên 1 triệu đô la từ cuối năm 2016 đến đầu năm nay. Theo quy định với số tiền tới ngưỡng $ 10,000 phải được khai báo.
Burrell sẽ bị kết án ngày 11 tháng 2 năm 2019, đối mặt với án phạt tối đa năm. Ông đã đồng ý nộp phạt hơn 800,000 USD.
Trích dẫn nhận định của luật sư người Mỹ Adam Braverman nói rằng:
“Các doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động tại hoặc gần biên giới, đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đến tính toàn vẹn của hệ thống ngân hàng Mỹ, và cung cấp một ‘cánh cửa mở’ cho bọn tội phạm sử dụng các doanh nghiệp đó để rửa tiền thu được các hoạt động bất hợp pháp của họ. ”
Theo báo cáo tháng 6 này, một trader tại sàn giao dịch thuộc L.A., hoạt động dưới biệt danh “Bitcoin Maven”, đã bị truy tố vì hoạt động kinh doanh chuyển tiền hàng triệu đô-la chưa đăng ký thông qua LocalBitcoins.com.
Nguồn cointelegraph
Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

Pesan Bima Sakti untuk Suporter Timnas Indonesia
Friday November 09, 2018

POJOKSATU.id, SINGAPURA – Timnas Indonesia bersiap melakoni laga pembuka Piala AFF 2018 menghadapi Timnas Singapura di Stadion Nasional Singapura, Jumat (9/11/2018) malam WIB. Tampil dihadapan pendukung tuan rumah berjuluk The... Read more >

The post Pesan Bima Sakti untuk Suporter Timnas Indonesia appeared first on M88cvf.

Định nghĩa Bitcoin là gì ?
Sàn giao dịch bitcoin uy tín tại Việt Nam với hơn 200 loại coins

The post Hoa Kỳ: Đối mặt với 5 năm tù giam vì bán đồng Bitcoin thông qua LocalBitcoins appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Tiga Kali “Pecundangi” Ronaldo, Begini Perasaan Luka Modric
Wednesday November 14, 2018

POJOKSATU.id, MADRID – Musim ini menjadi musim terbaik bagi gelandang eksploratif Real Madrid, Luka Modric. Betapa tidak, kapten Timnas Kroasia berusia 33 tahun itu telah memenangkan tiga penghargaan paling prestisius,... Read more >

The post Tiga Kali “Pecundangi” Ronaldo, Begini Perasaan Luka Modric appeared first on M88cvf.