Dịch vụ giao dịch tiền điện tử giúp sàn Bithumb khôi phục 1 triệu XRP sau khi bị hack hồi tháng 6


Dịch vụ trao đổi tiền điện tử của Hong Kong, Changelly thông báo rằng họ đã hỗ trợ sàn giao dịch Hàn Quốc, sàn Bithumb khôi phục 1,063,500 Ripple (XRP) bị đánh cắp bởi một vụ tấn công lớn vào tháng 6, một thông cáo báo chí cho biết, ngày 26/10.
Sàn Bithumb được hỗ trợ khắc phục hậu quả
Vào tháng 6 năm 2018, tin tặc đã tấn công sàn Bithumb, sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu của Hàn Quốc. Ngay sau khi các chuyên gia bảo mật phát hiện, giao dịch tạm thời đình chỉ đối với tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền, và chuyển tiền của khách hàng sang ví tiền lạnh.
Sàn Bithumb ban đầu đã mất hơn 30 triệu đô la giá trị tiền điện tử do hack. Bốn tháng sau vụ việc, Bithumb đã thu hồi khoảng 14 triệu USD tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp sau khi hợp tác với các đối tác toàn cầu.
Theo Ilya Bere, Giám đốc điều hành của Changelly, dịch vụ này nhanh chóng hợp tác với sàn Bithumb và cảnh sát Hàn Quốc để giúp đỡ. Công ty đã thực hiện các thủ tục chống rửa tiền (AML) nhắm vào một số địa chỉ bị tình nghi được Bithumb công nhận và ngăn chặn các giao dịch đi qua giao diện chương trình ứng dụng (API).
Kết quả là, Changelly đã theo dõi và nắm bắt được một số tiền đáng kể tiền điện tử với một nguồn gốc đáng ngờ và trữ trong các quỹ được bảo đảm. Các khoản tiền thu hồi được trị giá khoảng 585,000 USD vào thời điểm hack, theo thông cáo báo chí. Giải thích thêm rằng vụ việc có thể xem như một ví dụ về sự tham gia toàn ngành để giải quyết vấn đề:
“Trường hợp này đặt ra tiền lệ cho cách thức hoạt động chung của các công ty chủ chốt trong thị trường tiền điện tử có thể ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp, mang lại các cải tiến an ninh cho các dự án giao dịch tiền ảo.”
Sàn Bithumb bị hack là một trong những lớn nhất trong năm 2018 cho đến nay, và giá của Bitcoin (BTC) giảm $ 200 ngay sau đó. Vụ việc chỉ bị vượt qua bởi vụ tấn công vào Zaif, một sàn giao dịch của Nhật Bản, với khoảng 59 triệu USD giá trị tiền điện tử bị đánh cắp trong tháng Chín.
Nguồn cointelegraph
Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

Permalukan Persib, PSMS Medan Seret Sriwijaya FC ke Zona Degradasi
Friday November 09, 2018

POJOKSATU.ID, GIANYAR – PSMS Medan meraih kemenangan penting pada pekan ke-30 Go-jek Liga 1 musim 2018. Menghadapi tim favorit juara, Persib Bandung di Stadion Kapten I Wayan Dipta, Gianyar, Bali,... Read more >

The post Permalukan Persib, PSMS Medan Seret Sriwijaya FC ke Zona Degradasi appeared first on M88cvf.

Bithumb là gì? Đánh về chi tiết sàn giao dịch Bithumb
Ripple là gì? Cách tạo ví Ripple như thế nào?
Sàn giao dịch bitcoin uy tín tại Việt Nam với hơn 200 loại coins

The post Dịch vụ giao dịch tiền điện tử giúp sàn Bithumb khôi phục 1 triệu XRP sau khi bị hack hồi tháng 6 appeared first on Tin Tức Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tiền Điện Tử, Tiền Ảo.

Disorot karena Gaji Rp160 Miliar, Ini Jawaban Sempurna Kylian Mbappe
Tuesday November 13, 2018

POJOKSATU.ID, PARIS – Kylian Mbappe adalah bintang sepak bola masa depan. Penyerang Paris Saint-Germain itu dikabarkan menerima gaji 8,3 juta poundsterling (sekitar Rp160 miliar) per tahun. Angka yang terlampau tinggi... Read more >

The post Disorot karena Gaji Rp160 Miliar, Ini Jawaban Sempurna Kylian Mbappe appeared first on M88cvf.